bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế biến Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt nạc thăn làm sạch để ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh xếp thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, để nguội bớt, gỡ ra lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua 1 đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn thịt lại là giống như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

xem giá cà phê nhân

Các tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo

Đóng trần vách thạch cao phòng bếp quận 9